News

Sacombank nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank

Post date: 30/07/2015

Biên bản hợp tác toàn diện với Cathay United Bank được ký kết cuối tuần qua, tạo cơ hội để Sacombank tiếp cận nguồn vốn dồi dào từ Đài Loan tài trợ cho các hoạt động tín dụng trung và dài hạn.

Với việc ký kết này, Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại. Hai bên cũng sẽ hỗ trợ thông tin về môi trường đầu tư nước ngoài, các quy định áp dụng tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia, Lào cho khách hàng của mình tại Việt Nam và Đài Loan. Sacombank sẽ phối hợp với Cathay United Bank để cung cấp các các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Ngoài ra, hai bên còn tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề và chia sẻ kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, thuế…

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Sacombank và Cathay United Bank.

Từ trái qua: ông Phan Huy Khang - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank,

ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Sacombank,ông Tsu-Pei Chen - Chủ tịch HĐQT

Cathay United Bank và ông Chang-Ken Lee -Tổng giám đốc Cathay United Bank.


Cũng trong cuối tuần qua, Sacombank đã ký kết hợp đồng nhận nguồn vốn vay trị giá 50 triệu USD từ Cathay United Bank nhằm mục đích tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Sacombank. Ông Phan Huy Khang - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết: "Với nền tảng vững chắc và kinh nghiệm của mình tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương, Sacombank rất vinh dự là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank – một ngân hàng uy tín tại Đài Loan, đánh dấu bước đầu tiên hợp tác tốt đẹp giữa hai bên".

Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank, ông Tsu-Pei Chen nhận định Sacombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, có kinh nghiệm phong phú trong mảng bán lẻ, có tầm nhìn xa trong chiến lược kinh doanh thể hiện ở việc nhận sáp nhập Southern Bank với mong muốn đạt quy mô về tổng tài sản, mạng lưới và hiệu quả hoạt động ngày càng lớn mạnh hơn. "Mục tiêu của Cathay United Bank là trở thành ngân hàng tốt nhất tại khu vực Châu Á nên chúng tôi đang không ngừng mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Lào và Campuchia. Sacombank cũng có thị trường tương tự nên chúng tôi mong muốn sự hợp tác của hai bên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa", ông nói.

Cathay United Bank bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000. Tại Đài Loan, ngân hàng này có hơn 165 chi nhánh,10 chi nhánh ở nước ngoài và một số văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Mỹ. Cathay đang tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại 9 trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN

Lễ ký biên bản hợp tác toàn diện với Cathay United Bank diễn ra ít ngày sau đại hội cổ đông đặc biệt của Sacombank, bắt đầu cho quá trình sáp nhập với Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam. Ngân hàng sau sáp nhập có vốn điều lệ gần 19.000 tỷ đồng, tổng tài sản 290.000 tỷ đồng, và mạng lưới gần 570 điểm giao dịch trong và ngoài nước, thuộc Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.