Tin tức

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Ngày đăng: 26/05/2016

Với việc tăng vốn điều lệ lên 3.343 tỷ đồng, Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tự tin sẽ tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới trong năm 2016 đồng thời sớm đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính lớn mạnh tại châu Á trong tương lai.

Ông Stanlee Lee - Tổng giám đốc Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam cho biết, chúng tôi đã có kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong năm 2015 với tổng doanh thu phí gần 206 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 54.4%. Đội ngũ tư vấn tài chính của công ty cũng phát triển mạnh và đạt gần 1.400 người. Ngoài ra, năm 2015, tỷ lệ duy trì hợp đồng tăng mạnh so với năm 2014 giúp Cathay tiếp tục nâng cao vị thế và trở thành một trong những công ty có tỷ lệ duy trì hợp đồng cao nhất thị trường. 

Liên tiếp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua, Cathay hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng thị trường Việt Nam và quyết định tăng vốn điều lệ lên 3.343 tỷ đồng vào đầu năm 2016. Bên cạnh đó, công ty đã đầu tư 1.300 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 30 năm ngay sau khi việc tăng vốn được chấp thuận. Đây là lần đầu tiên chính phủ Việt Nam phát hành trái phiếu 30 năm nên việc tham gia đầu tư tổng số vốn lớn của Cathay một lần nữa cam kết đóng góp cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nói riêng và chính phủ Việt Nam nói chung.

 Theo ông Stanlee Lee, việc tăng vốn lần này của Cathay không phải để tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn vốn trong ngành bảo hiểm hay quảng bá hình ảnh công ty mà nhằm mục đích nâng cao quyền lợi cho khách hàng và tăng cường nghĩa vụ doanh nghiệp đối với thị trường  Việt Nam. Bởi lẽ bảo hiểm là một ngành dịch vụ cần phải được xây dựng từ niềm tin và sự bền vững. Với việc liên tục tăng vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, Cathay mong muốn mang đến cho khách hàng sự tin tưởng thể hiện qua nguồn lực tài chính vững mạnh của mình. 

Không chỉ kinh doanh hiệu quả, các hoạt động tình nguyện và từ thiện đã trở thành truyền thống tự hào tại Cathay. Hàng năm, tất cả nhân viên và tư vấn tài chính đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động từ thiện quyên góp cho người nghèo, học bổng cho sinh viên nghèo tiểu học, và các hoạt động sinh hoạt vui chơi cho trẻ em trên khắp cả nước. 

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh trong năm 2016, ông Stanlee Lee cho biết, năm 2016, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và dự đoán sẽ còn tốt hơn năm 2015 do nhận thức, thu nhập của người dân Việt Nam đã và đang trên đà tăng trưởng ấn tượng. Năm 2016 cũng sẽ là năm khởi sắc của kênh bảo hiểm - ngân hàng với sự tham gia của nhiều ngân hàng và công ty bảo hiểm kết hợp với nhau trên nhiều hình thức, quy mô. 

Với những tín hiệu khả quan nêu trên, năm 2016 Cathay sẽ tiếp tục mở rộng tổ chức và huấn luyện đội ngũ tư vấn tài chính sử dụng công nghệ thông tin hiện đại trong việc tư vấn cho khách hàng. Công ty quyết tâm trở thành một doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất, cung cấp dịch vụ tài chính bao gồm cả bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, ngân hàng tại một điểm với mong muốn mang hạnh phúc đến cho tất cả khách hàng. Tương lai công ty sẽ mở rộng hơn nữa kênh phân phối liên kết ngân hàng với đội ngũ tư vấn tài chính toàn thời gian chuyên nghiệp, hiểu biết, tận tâm, đưa tới cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo và đầy đủ. Kế hoạch xa hơn, trong 5 năm tới, Cathay đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị trường đạt 1,5%, và tỉ lệ duy trì khách hàng đạt 80%. Sau 10 năm, Cathay kì vọng con số này sẽ là 5% và 85%. 

“Với một doanh nghiệp chỉ đang đứng ở nhóm các công ty còn non trẻ tại thị trường Việt Nam như Cathay, việc đưa đặt ra mục tiêu như trên là đầy thách thức. Tuy nhiên, quan niệm của chúng tôi là xây dựng một thể chế tài chính cũng giống như trồng một cái cây, một cái cây có lớn mạnh hay không quan trọng là rễ của nó phát triển như thế nào, chúng tôi cắm một cái rễ sâu để nuôi một cái cây lớn. Cái rễ sâu của Cathay được xây dựng trên nền tảng của giá trị cốt lõi “thành tín, trách nhiệm, sáng tạo” và chúng tôi luôn đặt giá trị thành tín lên đầu. Trong tương lai, từ cái rễ đã sâu và lan tỏa rất rộng ấy, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi phục vụ khách hàng qua nhiều kênh phục vụ hơn nữa để đáp ứng nhu cầu “one stop shopping” của khách hàng. Đồng thời phấn đấu trở thành tập đoàn tài chính lớn mạnh tại châu Á và công ty bảo hiểm tốt nhất trong lòng người dân Việt Nam”, ông Stanlee Lee chia sẻ.