Kiến thức bảo hiểm

Nuôi con thành tài là mong muốn của hầu hết các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, những giải pháp hoạch định kế hoạch tài chính dài hạn cho tương lai của con là điều mà cha mẹ nào cũng băn khoăn suy nghĩ. 

Phụ nữ độc lập tài chính là hình tượng được nhiều người phụ nữ hướng đến trong thời đại hiện nay. Tự chủ kinh tế không chỉ giúp người phụ nữ được tự mình quyết định các vấn đề của bản thân mà còn giúp họ nắm giữ hạnh phúc.
 

Trước thực tế chi phí cuộc sống ngày càng cao, tiết kiệm tiền thường là phương án tối ưu để giữ vững nguồn tài chính của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải cắt giảm chi tiêu quá mức, bởi một số khoản gần như không bị ảnh hưởng bởi cơn bão giá.

Lao động tự do có thể chủ động thiết lập quỹ lương hưu từ sớm trước khi về già để có cuộc sống an nhàn mà tiền bạc không trở thành gánh nặng.

Bất kể ai đi làm chắc cũng có ít nhất một lần nghĩ đến việc lập quỹ hưu trí cho tuổi già. Những người làm việc tại các cơ quan/doanh nghiệp ít nhất có thể tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất. Theo đó, người lao động chỉ cần đóng 10,5% mức lương đóng bảo hiểm xã hội, người sử dụng lao động đóng 21,5%.