10
05.2021

3 CÁCH BẢO VỆ SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Những vấn đề xoay quanh việc quản lý tài chính cá nhân luôn là bài toán khó. Làm sao để bạn có thể tiết kiệm tối đa? Cách nào để tạo ra những khoản dự phòng tốt? Quản lý tài chính cá nhân một cách khoa học? Sau đây sẽ là một vài cách để bạn nâng cao sức khỏe tài chính của mình.

Bạn có bao giờ đặt cho mình câu hỏi: Sao mình luôn bị “viêm màng túi”? Băng khoăng về các khoản nợ? Những vấn đề này đều liên quan tới khái niệm là “Sức khỏe tài chính cá nhân”. Sức khỏe tài chính cá nhân là khả năng chi trả, sử dụng tài chính của một cá nhân hoặc gia đình nào đó đối với các nhu cầu, sinh hoạt hàng ngày của mình. Để đảm bảo cho bản thân có một tương lai có sức khỏe tài chính tốt, cuộc sống an nhàn hơn. Việc lên kế hoạch cho tài chính cá nhân là một việc thú vị. Hãy cùng Cathay điểm qua những điều bạn có thể làm để bảo vệ tài chính cá nhân nhé

1. Giảm nợ nần và những chi tiêu không cần thiết

Đầu tiên, bạn cần phải làm là giảm nợ nần và những chi tiêu không cần thiết. Kể từ bây giờ, bạn hãy xem lại những khoản nợ cùa bản thân mình. Nếu đang loay hoay với các khoản nợ thì hãy nhanh chóng cắt giảm và xóa sạch chúng đi.

Bên cạnh đó, bạn hãy xem xét lại các khoản chi tiêu gần đây của mình. Nếu bạn thường xuyên có những khoản chi hoang phí thì cần phải xem xét. Có thể, bạn đang bị thu hút chi tiêu quá nhiều vào các khoản không nên. Bạn hãy cố gắng thay đổi thói quen chi tiêu của mình.

Ví dụ, thay vì mua một ly cà phê tại cửa hàng có giá dao động từ 20.000 – 40.000 đồng. Bạn có thể tận hưởng buổi sáng bằng ly cà phê mà mình tự pha chế, chi phí chỉ khoảng 10.000 đồng. Với cách này, bạn vừa duy trì được thói quen hàng ngày vừa tiết kiệm một khoản chi tiêu.

2. Đặt mục tiêu tài chính cá nhân cụ thể, rõ ràng

Dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu thật rõ ràng, cụ thể và với tài chính cá nhân cũng vậy. Nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm thì phải thật rõ ràng chứ không nên chung chung kiểu “Tôi sẽ tiết kiệm” mà hãy cụ thể là “Kế hoạch của tôi là sẽ tiết kiệm 5% từ tiền lương hàng tháng” hoặc “Mỗi tháng tôi sẽ tiết kiệm 1 triệu đồng”,… Hãy đưa ra những con số cụ thể thì bạn mới có động lực để thực hiện.

Một điểm khác bạn cần chú ý trong khi lập kế hoạch là cũng không nên đặt mục tiêu tài chính cá nhân quá cao, tức là mức bạn khó có thể thực hiện. Việc đặt mục tiêu cần phải tính toán phù hợp với mức thu nhập và khả năng chi tiêu của bạn.

3. Biết cách bảo vệ bản thân và gia đình trước các rủi ro

Rủi ro là yếu tố có thể làm sụt giảm tài chính, đặc biệt là những rủi ro lớn. Bảo vệ bản thân và gia đình trước các bất trắc bằng việc lựa chọn một giải pháp phù hợp như tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách để bạn không bị mất tiền. Bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả khi tổng hòa gần như toàn vẹn các yếu tố tích lũy, đầu tư và bảo vệ, trong đó bao gồm cả yếu tố dự phòng rủi ro. Đây chính là cách để bạn không bị mất tiền cho những trường hợp gặp các rủi ro lớn về bệnh tật, tai nạn và tử vong trong cuộc sống.

gg

T.S Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương từng nhận định, các kênh đầu tư mới như chứng khoán, ủy thác đầu tư, bảo hiểm mang tính chất đầu tư… là những kênh có thể mang lại lợi suất mà nhà đầu tư có thể sử dụng linh hoạt và rất hiệu quả. Trong đó, đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một lựa chọn đầu tư phù hợp với việc tích lũy đầu tư tài chính cá nhân có yếu tố kiểm soát rủi ro ưu việt. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi có rủi ro không mong muốn xảy ra, bạn sẽ nhận được quyền lợi chi trả từ các công ty bảo hiểm. Điều này giúp người tham gia có thêm tài chính để đối diện với những khó khăn, bất trắc trong cuộc sống. Thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay rất đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng. Ngoài các sản phẩm bảo hiểm truyền thống, các công ty bảo hiểm còn cung cấp những sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư với quyền lợi tích lũy tài chính hấp dẫn.

Bảo vệ tiền trước các nguy cơ mất, giảm tài chính là vấn đề quan trọng mà mỗi người nên dành sự quan tâm nhất định. Chúng ta không dễ dàng để kiếm tiền và tiết kiệm tiền, cho nên hãy xây dựng một kế hoạch bảo vệ thông qua một giải pháp phù hợp nhằm tự tin đối diện với các rủi ro, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế suy giảm như hiện nay. Hãy luôn trau dồi, linh hoạt để bản thân có thể trở thành những người quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, đây là cách để bạn tận hưởng cuộc sống vui khỏe và hạnh phúc.

**** LIÊN HỆ ****

- Tổng công ty: 2 8-62556699

- Trung tâm Dịch vụ Khách hàng: 2 8-62556393

- Official Website: https://www.cathaylife.com.vn

- Official Facebook: Cathay Life Vietnam

- Official ZALO: Cathay Life Vietnam

Sự kiện liên quan