20
01.2022

CHI TIÊU HỢP LÝ TRONG NHỮNG NGÀY TRƯỚC TẾT

Trước Tết là khoảng thời gian mà người ta cảm thấy mình giàu có nhất, bạn mua sắm nhiều không chỉ vì bạn “say” Tết, mà còn là vì trong túi đang rủng rỉnh tiền. Vì vậy chúng ta nên chi tiêu thế nào cho hợp lý, Cathay xin chia sẻ đến các bạn 4 cách tiêu thưởng tết thông minh dưới đây nhé.

Để đảm bảo tình hình tài chính của bạn và gia đình sau dịp tết. bạn không nên chi tiêu hết toàn bộ số tiền thưởng trong tết mà hãy có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý, không nên chi quá nhiều cho việc ăn uống và vui chơi tết. Sau đây Cathay Life Việt Nam xin mách nhỏ các bạn các cách thông minh để sử dụng số tiền thưởng tết mà bạn vừa có được.

1. Trả các khoảng nợ còn tồn động

Một trong những lý do mà mọi người không thể tiết kiệm được nhiều là bởi vì họ phải trả nợ vay bạn bè, trả một khoản lãi suất không nhỏ cho những khoản vay ngắn hạn ở ngân hàng, trả thẻ tín dụng là 1 trong những khoảng nên được ưu tiên vì lãi suất tín dụng khá cao.

Vì vậy, nếu bạn nhận được khoản kha khá tiền thưởng, việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là thanh toán những khoản vay này. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong tương lai. Và có thể suy nghĩ về các khoảng đầu tư khác.

2. Đầu tư vào bản thân

“Đầu tư con người là khoảng đầu tư bền vững nhất” – Bạn có những kỹ năng nào mà mình đã muốn học từ lâu? Kỹ năng có thể giúp cho ban trong công. Dùng khoản thưởng tết để học thêm các kỹ năng, thu thập thêm các kiên thức là một cách tuyệt vời để đầu tư cho tương lai. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc thêm sách và học thêm một ngoại ngữ khác (cụ thể là tiếng Anh).

Kỹ năng nghề nghiệp có thể giúp bạn trong con đường sự nghiệp của mình, hãy biến thưởng tết của bạn trở thành một nguồn thu nhập tiềm năng.

Kỹ năng cá nhân cũng mang lại sự thỏa mãn lớn và niềm hạnh phúc, học chơi 1 nhạc cũ, học thêm ngoại ngữ đều giúp cuộc sống bạn trở nên trọn vẹn hơn.

3. Mua sắm một cách thông minh

Dịp tết hầu như tất cả mọi nhu yếu phẩm, sản phẩm đều tăng giá do nhu cầu của thị trưởng tại thời điểm này là lớn nhất trong năm. Một năm chỉ có một cái tết nên tất nhiên ai trong chúng ta cũng phải chi tiêu nhiều hơn thường lệ tuy nhiên để không vung tay quá trán thì hãy suy tính và lập danh sách những khoảng chi nào nên ưu tiên, thật sự cần thiết trước. Còn những khoảng không quá cần thì bạn có thể đợi qua tết khi thị trường đã bắt đầu hạ nhiệt.

1 ví dụ cụ thể như sau: mọi người thường hay mua xe mới vì đang giữ trong tay một số tiền lơn. Nhưng vì nhiều người có cùng suy nghĩ như vậy dẫn đến việc giá xe máy trước tết tăng 2-5 triệu đồng so với sau tết. Vậy theo bạn việc có xe mới để đi chơi tết quan trọng hơn hay việc tiết kiệm được 1 khoảng kha khá là quan trọng hơn?

4. Dự phòng cho những tình huống khẩn cấp

Vì cuộc sống đầy những điều không lường trước được cũng như những hiểm nguy có thể xảy ra đến đời sống của bạn. Việc có một khoảng dự trữ để vượt qua những lúc khó khăn là 1 điều hoàn toàn cần thiết. Giả sử bạn nghỉ việc và chưa tìm được việc mới hay công ty của bạn phá sản, quỹ khẩn cấp sẽ giúp bạn "sống sót" qua những ngày tháng khó khăn về tài chính.

Một điều quan trọng hơn hết để có thể giúp bạn vượt qua được những hiểm họa của cuộc sống chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để bạn cũng như gia đình có thể có được một sự đảm bảo trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng bạn không thể biết trước được những việc xảy ra vào ngày mai, vậy từ bây giờ khi đang có số tiền thưởng tết trong tay hãy trích ra một phần để đảm bảo cho cuộc sống sau này, bảo vệ bạn trước những điều không may có thể xảy đến.

 

Sự kiện liên quan