24
08.2022

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Có người từng nói thế này: “Đến xe mình đi còn có bảo hiểm,điện thoại dùng còn có cường lực, đồ vật trong nhà còn có bảo hành vậy mà chẳng lẽ tính mạng con người mình lại không có nổi cái bảo hiểm như đồ vật của mình sao?”

1. Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ rằng bản thân sẽ dành dụm và tham gia bảo hiểm khi điều kiện kinh tế đã ổn định hơn. Thế nhưng, thực chất, phí bảo hiểm nhân thọ không quá đắt đến mức chúng ta cần bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trích một phần số tiền hàng tháng kiếm được để thanh toán chi phí bảo hiểm, thay vì phục vụ cho những nhu cầu trước mắt không quá quan trọng. Nên nhớ rằng bảo hiểm là sự bảo đảm cho bạn trước những rủi ro trong đời không lường trước được.

Hãy tưởng tượng vào những năm 40 tuổi, bạn không còn khỏe mạnh như trước nữa và bạn có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, khi đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đắt hơn, bởi bạn có những căn bệnh tiềm tàng và rủi ro mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. Vậy thì tại sao ngay từ khi còn trẻ, nhất là ở tuổi 25, bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bản thân có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

Những gia đình đã có trẻ nhỏ thì nên có Bảo hiểm nhân thọ vì nếu nguồn thu nhập không còn,mọi tương lai và dự định đều sẽ bị ảnh hưởng. Trong gia đình có cha mẹ và con nhỏ, thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và mẹ: hạn mức bảo hiểm cao cho người thu nhập chính, mức bảo hiểm thấp hơn cho người thu nhập phụ vì sự mất mát 1 trong 2 nguồn thu nhập này đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho tương lai của gia đình.

Vì thế,khi có người phụ thuộc tài chính thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều nên làm.

2. Có những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào?

Tham khảo các sản phẩm của Cathay tại: https://www.cathaylife.com.vn/cathay/san-pham

Sự kiện liên quan