08
06.2022

TẠI SAO TRẺ EM CẦN CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Hầu hết các phụ huynh đều cảm thấy không thoải mái khi thảo luận về bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em. Tuy nhiên, mỗi khi nói về bảo hiểm nhân thọ với các bậc phụ huynh, vấn đề mà họ hỏi nhiều nhất lại là, “bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho trẻ em?”

Có một số cha mẹ ủng hộ tham gia bảo hiểm nhân thọ cho trẻ, một số thì không, còn một số khác thì hoàn toàn chống lại việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em vì nhiều lí do khác nhau. Thậm chí không ít bà mẹ nổi cơn thịnh nộ chỉ khi nghe đến chủ đề tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con của họ. Nói tóm lại mỗi phụ huynh khác nhau sẽ có nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ không giống nhau.

Điều quan trọng là bạn chọn bảo hiểm cho những người thân yêu phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình bạn. Không có một hợp đồng bảo hiểm nào phù hợp với tất cả kế hoạch, nhu cầu của người dùng, những quyền lợi bảo hiểm phù hợp với bạn không chắc đã tốt cho gia đình của chị gái bạn. Bạn sẽ cần xem xét các mong muốn cụ thể của bạn và chọn các kế hoạch đáp ứng nhu cầu của bạn. Không chỉ vậy, chắc chắn bạn sẽ cần có được bảo hiểm chất lượng ở mức giá phải chăng mà không vượt quá ngân sách của bạn.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em.

1. Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho trẻ em?

Trước khi đề cập đến, đây có thể là một chủ đề không thoải mái đối với một số người, vì nó nhắc tới những điều không may có thể xảy đến với một đứa trẻ. Mặc dù đó là một điều rất khó khăn để nghĩ đến, nhưng nó có thể xảy ra và có thể gây ra khó khăn về tài chính cho một gia đình.

Tất nhiên nỗi đau khi mất đi con cái là điều không thể tránh giả. Mất mát tình cảm là điều buồn nhất khi điều không may xảy ra với gia đình của những đứa trẻ không may ấy. Những tổn thất khi một đứa trẻ ra đi có thể tạo ra trong cuộc sống của bạn và tài chính của bạn thật quá nhiều để có thể kể hết, và chắc chắn rằng mọi bậc cha mẹ trong vũ trụ sẽ tin rằng họ không bao giờ phải chôn cất đứa con của mình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi ngày đều có rất nhiều phụ huynh phải làm điều họ không mong muốn này.

Dưới đây là ba lý do phổ biến nhất khiến cha mẹ không muốn tham gia bảo hiểm cho con:

(1) Tôi không muốn làm giàu từ cái chết của con tôi

Không ai nghĩ rằng bạn mua bảo hiểm nhân thọ để trở nên giàu có, rõ ràng là bạn không mua bảo hiểm vì điều đó. Nó được gọi là bảo hiểm bởi vì nó chỉ là giải pháp trong một trường hợp, một sự kiện khủng khiếp xảy ra. Điều này sẽ giống như nói rằng bạn sẽ từ chối mua bảo hiểm cho căn nhà của bạn vì bạn không muốn làm giàu nếu nó bị đốt cháy.

(2) Tôi cảm thấy như thể “mua điềm xấu” cho con

Đây là một điều phi logic nhất.

Chỉ đơn giản là sở hữu bảo hiểm không làm tăng khả năng tử vong của con bạn. Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ bạn khỏi gánh nặng tài chính, ngoài ra không có gì khác. Nếu con bạn đang học đi xe đạp, và bạn đã từ chối chúng một chiếc mũ bảo hiểm vì bạn nghĩ rằng đó là điều không may sẽ khiến con bạn bị ngã xe. Sự mê tín sẽ không giúp bạn trả được nhiều hóa đơn trong thời gian con bạn không may qua đời.

(3) Con tôi không có thu nhập. Nó đâu cần đến bảo hiểm?

Nếu bảo hiểm nhân thọ thường để trả nợ hoặc thay thế thu nhập của người đã chết và một đứa trẻ thì không có thu nhập thì cần gì phải có bảo hiểm nhân thọ? Vâng, như chúng tôi đã đề cập, nếu một đứa trẻ ra đi thì sẽ vẫn còn một số chi phí khác phát sinh: Một đám tang, hóa đơn y tế…. Các bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho một đứa trẻ là một hợp đồng trong đó bao gồm các chi phí này. Bạn sẽ đồng ý, vấn đề tài quyền lợi tử vong không phải là điều bạn muốn tập trung khi một đứa trẻ qua đời.

Tất nhiên, cũng có đôi khi bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho trẻ em là không có bảo hiểm nào cả. Vậy, khi nào thì bảo hiểm nhân thọ không cần thiết cho con bạn?

- Bố mẹ chưa có bảo hiểm nhân thọ.

- Bạn có rất nhiều tiền mặt dư giả.

- Con bạn có tài sản riêng của chúng.

- Nó thực sự làm bạn khó chịu.

Nếu bạn có rất nhiều tiền mặt, bạn có thể không cần phải xem xét bảo hiểm nhân thọ cho con bạn. Hãy nhớ rằng, mục đích quan trọng nhất đối với bảo hiểm nhân thọ là ngay lập tức tạo ra tiền mặt khi cần thiết cho một mục đích cụ thể. Nếu bạn có thể dành riêng tiền của mình cho mục đích này hoặc bạn có một khoản tiết kiệm mà bạn có thể rút ra, có lẽ bạn không cần bảo hiểm nhân thọ.

Nếu việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ cho con bạn thực sự khiến bạn khó chịu và bạn không phải đau đầu về vấn đề tài chính cho trường hợp khẩn cấp như thế này thì đừng mua bảo hiểm nhân thọ.

2. Chi phí bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là bao nhiêu?

Mặc dù bảo đảm bảo hiểm nhân thọ cho con bạn có thể là một khó khăn về mặt cảm xúc, nhưng chắc chắn nó sẽ không phải là một vấn đề cần suy nghĩ về tài chính. Mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn rất rẻ. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ cung cấp một người được bảo hiểm bổ sung vào gói bảo hiểm nhân thọ mà bạn đã có. Nếu hiện tại bạn không có bảo hiểm nhân thọ vẫn có những hợp đồng bảo hiểm chỉ dành riêng cho con bạn.

Khi bạn muốn mua bảo hiểm cho con bạn với chi phí ít nhất, bạn có thể làm điều đó chỉ với khoảng một trăm ngàn mỗi tháng và nó sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ mà bạn cần để trang trải chi phí tang lễ. Chi phí thấp hơn nữa nếu thêm con bạn vào hợp đồng bảo hiểm của bạn, thật sự có ý nghĩa để tránh những lo lắng về tài chính nếu điều bất ngờ xảy ra. Đó là một quyết định khôn ngoan nếu thêm một chút tiền vào phí bảo hiểm chính sách bảo hiểm hiện tại của bạn để đảm bảo bảo hiểm bổ sung cho con bạn.

Không ai muốn nghĩ về bất cứ điều gì bi thảm xảy ra với chính bạn hoặc người thân của bạn, nhưng không lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất có thể khiến những người thân yêu của bạn phải chịu một khoản nợ lớn và các hóa đơn khác. Đừng chờ đợi nữa để có được bảo hiểm mà người thân của bạn sẽ cần.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm để có được gói bảo hiểm hợp lý hơn cho chính mình, Cathay có thể giúp bạn làm điều đó. Điều quan trọng là gia đình bạn có được quyền lợi mà bạn cần, nhưng việc tham gia bảo hiểm không nên vượt mức ngân sách hàng tháng của bạn. Hãy cân nhắc thật ký trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo: suthatbaohiem.com

 

Sự kiện liên quan