10
01.2023

Bạn sẽ làm gì với số tiền bảo hiểm nhân thọ khi về già?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và nhận lại số tiền đáo hạn khi về già hay chưa? Bạn sẽ làm gì với số tiền bảo hiểm nhân thọ ấy?

Tuổi già là lúc hưởng thụ cuộc sống sau những tháng ngày cống hiến cho xã hội, cật lực làm việc chăm lo cho gia đình.

Đây là lúc ta sống cho bản thân mình, sống với niềm lạc quan, dành thời gian làm những điều mình thích vì những ngày giờ này sẽ không còn bao lâu nữa, phải nắm lấy cơ hội, sống trọn vẹn với quãng thời gian còn lại của mình.

 Dưới đây là một số cách bạn có thể hưởng thụ tuổi già với bảo hiểm nhân thọ sau khi về hưu:

1. Đi du lịch

Ở độ tuổi nào người ta cũng thích đi du lịch và tuổi già cũng không phải là ngoại lệ. Khi còn trẻ thì chưa có tiền. Lúc có gia đình rồi lại bận bịu công việc, chăm lo con cái, những điều muốn làm, những nơi muốn đến thì hầu như không làm được hay phải trì hoãn.

Giờ đây khi đã nghỉ hưu rồi, con cái lớn khôn, có công việc ổn định rồi, là lúc bạn cùng người bạn đời hay những người bạn già thân thiết của mình thực hiện những chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá các cảnh đẹp của đất nước, sống trọn với những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Số tiền bảo hiểm nhân thọ thực sự là một món quà ngỡ như chỉ xảy ra trong mơ, giúp bạn có điều kiện làm mọi điều mình thích, thực hiện nốt những kế hoạch, dự định mà tuổi trẻ chưa làm.

2. Tham gia các câu lạc bộ

Hàng nghìn người cao tuổi đang tham gia các câu lạc bộ dành riêng cho người già. Ở tuổi này, sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể đi tập dưỡng sinh cùng bạn bè đồng tuổi, tham gia những môn thể thao mình yêu thích cho tinh thần sảng khoái như khiêu vũ, đánh golf hay chạy bộ.

Chính việc tham gia các câu lạc bộ này giúp sức khỏe của bạn được cải thiện, khắc phục được một số căn bệnh như: đau khớp, nhức lưng, đau đầu, mất ngủ … Ngoài ra, việc duy trì gắn bó với tập thể còn giúp giảm bớt sự cô đơn của tuổi già. Ngẫm mới thấy nếu như trước kia không tham gia bảo hiểm nhân thọ thì có lẽ giờ bạn vẫn đang tìm cách kiếm tiền chứ đâu thể an tâm tận hưởng tuổi già hay dành nhiều thời gian cho chăm sóc thể chất và tinh thần của bản thân.

3. Thực hiện ước mơ

Có thể bạn có một giấc mơ, dự định nào đó ấp ủ từ rất lâu nhưng vẫn chưa có điều kiện thực hiện. Vậy thì với số tiền bảo hiểm nhân thọ, bây giờ vẫn chưa phải là muộn để bạn thực hiện ước mơ. Bạn có biết câu chuyện của Harland David Sanders, khởi nghiệp ở tuổi 65, trải qua đến 1009 lần thất bại và bây giờ chính là ông chủ của thương hiệu gà rán KFC nổi tiếng?

Biết đâu số tiền bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình hay thậm chí là mở ra một trang mới trong cuộc đời bạn thì sao?

4. Làm từ thiện

Tuổi đã cao, sức không còn nhiều nhưng nếu vẫn còn khao khát cống hiến, giúp đỡ người khác thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đi làm từ thiện.

Từ thiện không có nghĩa là phải quyên góp một số tiền thật lớn. Đó có thể đơn giản là việc trao học bổng cho những học sinh vượt khó học giỏi, phát cháo miến phí, mua bánh kẹo, phát quà cho các em bé mồ côi, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn hay bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Thử tưởng tượng mà xem, với số tiền bảo hiểm nhận được bạn thậm chí có thể dựng lên một quỹ học bổng của riêng mình ấy chứ.

5. Tiếp tục một hợp đồng bảo hiểm mới cho quỹ học vấn hay món quà khởi nghiệp tặng những đứa cháu thân yêu 

Nếu như bạn đã có cơ hội thực hiện mọi điều mình mong muốn rồi và giờ đây, khi về già niềm hạnh phúc lớn nhất chỉ đơn giản là được ở bên con, bên cháu thôi. Vậy thì bạn sẽ làm gì với số tiền bảo hiểm?

Liệu bạn có nghĩ đến việc dùng chính số tiền đó để vun đắp, gieo trồng cho tương lai các cháu? Hãy để số tiền ấy tiếp tục sinh sôi nảy nở, đem số tiền ấy đầu tư cho thế hệ tiếp nối của gia đình với bảo hiểm nhân thọ. Đó là điều thật sự ý nghĩa đúng không? Và cho dù một ngày nào đó bạn không còn ở bên con cháu nữa thì tình yêu của bạn vẫn còn sống mãi với hợp đồng bảo hiểm dành riêng cho cháu của mình.

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi về già bởi chưa có tài sản tích lũy. Không ít người già tiếp tục làm việc dù đã về hưu. Đó thực sự là điều đáng buồn nếu việc tiếp tục làm việc đó không phải do đam mê mà là để mưu sinh hay đáp ứng cho những nhu cầu của cuộc sống. Tuổi già nên là thời gian để hưởng thụ một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn. Và cuộc sống đó chỉ có thể xảy ra khi bạn có một tài sản tích lũy khi về già.

Theo TheBank

Kiến thức bảo hiểm liên quan