04
01.2022

LỰA CHỌN BẢO HIỂM NHÂN THỌ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO KẾ HOẠCH DÀI HẠN?

Bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy tối đa giá trị bảo vệ và tiết kiệm khi hợp đồng bảo hiểm được duy trì theo đúng thời hạn mà không bị hủy ngang giữa chừng. Để đạt được điều đó chúng ta cần lưu ý 4 điều sau:

1. Chọn đúng người được bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm cho gia đình nên ưu tiên tham gia cho người trụ cột trước và sau đó phụ thuộc vào điều kiện tài chính có thể ghép tên các thành viên còn lại trong hợp đồng bảo hiểm với người trụ cột hoặc tham gia thêm mỗi người một hợp đồng. Tại vì, người trụ cột là điểm tựa tinh thần cũng như kinh tế của gia đình. Nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì bảo hiểm nhân thọ chính là nguồn thu nhập bù đắp giúp gia đình vượt qua khó khăn và duy trì cuộc sống ổn định.

2. Chọn mức phí phù hợp

Mức chi phí phù hợp là điều quan trọng để quyết định khả năng duy trình hợp đồng và khả năng đáp ứng nhu cầu bảo vệ của người tham gia. Nếu mức phí lớn hơn so với điều kiện tài chính của bản thân, bạn khó lòng theo được hợp đồng trong dài hạn, đặc biệt khi kinh tế sa sút dẫn đến khả năng cao là hủy ngang hợp đồng. Nếu mức phí thấp thì mệnh giá bảo vệ thấp dẫn đến số tiền chi trả chưa thực sự đáp ứng được mong muốn của bạn. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ tình hình tài chính hiện tại và nhu cầu trong tương lai để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất với bảo hiểm nhân thọ.

3. Chọn sản phẩm có quyền lợi sát với nhu cầu

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì sẽ quyết định sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất cho bạn. Nếu bạn mua bảo hiểm cho bạn – người trụ cột gia đình thì không thể thiếu các quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng. Ngoài ra không nên bỏ qua các quyền lợi miễn đóng phí, quyền lợi đầu tư…Nếu bạn mua bảo hiểm cho con thì chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm cho giáo dục với quyền lợi học vấn. Hoặc bạn muốn vừa được bảo vệ vừa được đầu tư sinh lời với số tiền tiết kiệm hàng tháng thì bảo hiểm liên kết đơn vị là phù hợp nhất.

4. Chọn tư vấn viên uy tín và có tâm

Tư vấn viên bảo hiểm là người trực tiếp tư vấn, giải thích sản phẩm, phân tích tài chính và nhu cầu của bạn để hướng đến lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho khách hàng. Vậy nên, chọn được tư vấn viên có trách nhiệm và uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tham gia vì có người hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn. Hơn nữa, tư vấn viên có tâm sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tham gia hợp đồng, giúp bạn chuẩn bị thủ tục, giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ tốt và phù hợp để đảm bảo kế hoạch dài hạn không khó, bạn chỉ cần để tâm và lựa chọn đúng theo điều kiện tài chính, nhu cầu trong tương lai.

Kiến thức bảo hiểm liên quan