07
03.2022

Những điều đơn giản nhưng thiết yếu để bảo vệ gia đình

Gia đình là điểm tựa đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh, đồng thời là sợi dây tình cảm nhắc nhở chúng ta về quyền lợi và trách nhiệm chăm sóc lẫn nhau.

1. Mái nhà vững chãi

Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa người Việt Nam đã có câu “An cư lạc nghiệp”. Một ngôi nhà bền vững là nền tảng cơ bản nhất để hình thành nên tổ ấm. Sau một ngày dài làm việc, học tập, nhà là nơi chào đón tất cả thành viên quay về, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ mọi vui buồn trong ngày bên mâm cơm, cùng nhau giải trí trong phòng khách.

Ngôi nhà không đơn thuần là nơi sinh hoạt mà còn lưu giữ mọi kỷ niệm, cột mốc đáng nhớ của mọi thành viên, từ những bước đi chập chững đầu đến đến lúc đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Vì vậy dù nhỏ hay to, dù ở miền quê yên tĩnh hay nơi phố thị náo nhiệt, dù là nhà thuê hay tài sản cá nhân thì một chốn đi về vững chãi là điều tiên quyết cần có để bảo vệ gia đình.

2. Phương tiện di chuyển thuận tiện

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, phương tiện đi lại ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Không dừng lại ở công dụng đưa con người di chuyển từ nơi này đến nơi khác, chiếc xe còn là không gian gắn kết mọi thành viên với nhau trong những chuyến du lịch ngắn ngày, trong những lần chở con đi học buổi sớm, trong những buổi chiều hai vợ chồng hóng gió trời.

Dù là xe đạp, xe máy hay ôtô, tiêu chí bắt buộc khi chọn mua vẫn là sự an toàn, thuận tiện, phù hợp với khả năng chi tiêu và điều kiện sống, hệ thống hạ tầng xung quanh ngôi nhà.

3. Khoản tiết kiệm cá nhân

Khảo sát của Nielsen trong quý 2/2017 cho thấy, 63% người Việt để dành tiền vào tiết kiệm. Đề cao sự ổn định, luôn lo nghĩ cho tương lai, tiết kiệm chính là cách phần đông người Việt lựa chọn nhằm hạn chế những rủi ro trong cuộc sống, cũng có như có điều kiện xử lý những bất trắc xảy ra bất kỳ lúc nào.

Một khoản tiết kiệm dự phòng giúp cả nhà đủ sức đương đầu với hoàn cảnh khó lường thật sự vô cùng quan trọng. Số tiền tiết kiệm cũng cần được quản lý tốt để tránh sử dụng cho những trường hợp chưa thực sự cần thiết.

4. Tham gia bảo hiểm nhân thọ gia tăng bảo vệ

Bảo hiểm được xem như một giải pháp tối ưu gia tăng sự bảo vệ, đầu tư vào việc phòng tránh rủi ro cho bản thân lẫn những người thân yêu nhất. Ngày nay, quan điểm của người dân châu Á nói chung và người Việt nói riêng về bảo hiểm nhân thọ đã có nhiều biến chuyển.

Theo số liệu của Cục quản lý giám sát bảo hiểm, tính đến cuối năm 2017, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã tăng gấp đôi so với năm 2012, tốc độ tăng trưởng doanh thu của ngành cũng giữ mức 20% trong các năm gần đây.

 

Kiến thức bảo hiểm liên quan